Call: +84 (216) 3 856555 (Vietnamese)

AN PHAT MINERAL (HII): BÁO CÁO KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT KINH DOANH 8 THÁNG NĂM 2017

CÔNG TY CỔ PHẦN NHỰA VÀ KHOÁNG SẢN AN PHÁT – YÊN BÁI
BÁO CÁO KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT KINH DOANH
8 THÁNG NĂM 2017
 I. Tiếp tục giữ vững sản lượng sản xuất

Tiếp nối đà tăng trưởng của các tháng đầu năm 2017, toàn Nhà máy đã vận hành tốt kế hoạch sản xuất, đảm bảo đáp ứng các đơn hàng của khách. Trong 8 tháng năm 2017,sản lượng tiêu thụ ước đạt 21.144 tấn, vượt8% sản lượng cả năm 2016 và tăng trưởng 199% so với cùng kỳ.
Công ty giữ vững được thị phần xuất khẩu và mở rộng tới nhiều khách hàng lớn tại nước ngoài, với hơn 90% sản lượng được xuất khẩu đã chứng minh được năng lực sản xuất và chất lượng sản phẩm của HII

II. Khánh thành Nhà máy sản xuất bột đá siêu mịn CaCO3

Ngày 30/08/2017, Dự án nhà máy sản xuất Bột đá CaCO3 công suất 222.000 tấn/năm đã chính thức được khánh thành. Sau một năm tích cực và khẩn trương triển khai, dự án xây dựng nhà máy sản xuất bột đá đến nay đã hoàn tất, và được đánh giá là một trong những công trình công nghiệp tiêu biểu của tỉnh Yên Bái. Công ty Nhựa và Khoáng Sản An Phát Yên Bái được kỳ vọng sẽ có đóng góp đáng kể trong việc hoàn thành giá trị sản xuất công nghiệp toàn tỉnh đã đề ra năm 2017. Dự kiến, công ty sẽ đạt mức sản lượng trung bình 6,000 tấn bột đá/tháng vào cuối quý 3 này, và 12,000 tấn/tháng cuối năm 2017, và gấp 4 lần hiện nay sau khi đạt công suất tối ưu vào năm 2019.
Toàn bộ máy móc của công ty đều là máy mới chất lượng cao và nhập khẩu nguyên chiếc. Phòng Lab được trang bị các máy đo tiên tiến như  máy đo độ trắng sáng, máy đo cỡ hạt bột đá, máy đo chỉ số MI, máy phân tích thành phần hạt, máy đo độ ẩm….Để hoàn thiện quy trình sản xuất và nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu khắt khe của hầu hết các thị trường khó tính trên thế giới, Công ty đã nhập khẩu từ Đài Loan hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại, do các chuyên gia nước ngoài chuyển giao công nghệ, như quy trình sản xuất do IMPAC chuyển giao, hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 – 2008. Hệ thống phòng Lab kiểm soát chất lượng hàng hóa, nguyên vật liệu được đầu tư đồng bộ và hiện đại và hệ thống kho chứa nguyên liệu sản phẩm cũng được đầu tư theo công nghệ Nhật Bản.
Dự án bột đá siêu mịn góp phần chủ động nguyên liệu cho nhà máy sản xuất hạt phụ gia, giảm 25% giá vốn đầu vào, tăng lợi nhuận biên của mảng sản xuất hạt phụ gia thêm 2-3%

III. Gặp gỡ đối tác

Trong tháng 8 Công ty đã đón nhiều khách hàng tới thăm và ký kết hợp đồng tiêu biểu như PAK, MLE - UAE, SHA- INDIA, ALM- South Africa, SUM- Singapore… các khách hàng rất hài lòng và tin tưởng và năng lực sản xuất, chất lượng sản phẩm của HII và thể hiện sự mong muốn được hợp tác lâu dài, tiêu thụ nhiều sản phẩm chất lượng cho HII. Đặc biệt, sau khi Nhà máy sản xuất bột đá siêu mịn CaCo3 đi vào hoạt động, Công ty tự tin sẽ đáp ứng được nhu cầu của các khách hàng cả trong và ngoài nước và loại sản phẩm này.

IV. Điều chỉnh kế hoạch kinh doanh năm 2017

Dựa trên kết quả kinh doanh 7 tháng đầu năm, đánh giá tình hình hoạt động cuối năm cũng như kỳ vọng vào Nhà máy sản xuất bột đá CaCO3 hoạt động hiệu quả, HĐQT đã quyết định điều chỉnh kế hoạch kinh doanh của năm 2017 như sau:
STT Chỉ tiêu Đơn vị Kế hoạch đã phê duyệt Kế hoạch điều chỉnh Tỷ lệ điều chỉnh (%)
1 Doanh thu hợp nhất Tỷ đồng 1.100 1.150 4,5%
2 Lợi nhuận sau thuế hợp nhất Tỷ đồng 55 70 27,3%
3 Cổ tức % 10-15 20-30  
Trả lời báo chí, chủ tịch HĐQT Công ty đã một lần nữa khẳng định tiềm năng, lợi thế, năng lực sản xuất của HII, của các công ty con và khẳng định HII hoàn toàn có thể hoàn thành kế hoạch mới và mức tăng trưởng không dưới 30% về lợi nhuận cho năm 2018.

V. Kế hoạch Tháng 9/2017:

Dự kiến trung tuần tháng 9, HII sẽ mời các Nhà đầu tư, Công ty Chứng khoán tới thăm quan mô hình sản xuất của doanh nghiệp, để cùng trao đổi và giải đáp các thắc mắc của Quý Nhà đầu tư về Công nghệ sản xuất, sản phẩm, thị trường cũng như các vấn đề khách trong tổ chức hoạt động của Doanh nghiệp. Hội đồng quản trị HII mong sẽ nhận được nhiều sự đóng góp quý báu của Quý Nhà đầu tư cho hoạt động của HII ngày càng lớn mạnh.
Bên cạnh đó, HII sẽ tiếp tục hoàn thiện các dây truyền sản xuất mới được lắp đặt của Nhà máy sản xuất bột đá siêu mịn và Nhà máy sản xuất hạt nhựa phụ gia CaCO3 để nâng cao công suất đảm bảo kế hoạch mà Đại hội đồng cổ đông đã đề ra.

Bài viết khác:

AN PHAT MINERAL (HII): TOP 100 DOANH NHÂN TRẺ TIÊU BIỂU VIỆT NAM 2017 VINH DANH ÔNG VŨ THANH BÌNH – CHỦ TỊCH HĐQT KIÊM GIÁM ĐỐC CÔNG TY

AN PHÁT MINERAL (HII): Thông báo ngày chốt danh sách tham dự Đại hội đồng cổ đông thường niên 2018

Công dụng của bột đá

Lịch sử của canxi cacbonat CaCO3

AN PHAT MINERAL (HII): Báo cáo giao dịch cổ phiếu HII của An Phát Holdings

Vì sao chất độn làm giảm chi phí sản xuất, giảm giá thành?

Ứng dụng chất độn bột đá vôi CaCO3 là gì?

Chất độn (hạt độn) là gì?

AN PHAT MINERAL: Chủ động nguồn đầu vào, An Phát Yên Bái sắp đưa nhà máy bột đá 220.000 tấn/năm vào hoạt động

AN PHAT MINERAL (HII): CHÍNH THỨC NIÊM YẾT CỔ PHIẾU TẠI HOSE

AN PHAT MINERAL (HII): Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh tháng 11/2017

AN PHAT MINERAL (HII): Vững bước tăng trưởng

ANPHAT MINERAL: HII - THAM DỰ HỘI CHỢ CÔNG THƯƠNG TÂY BẮC – YÊN BÁI 2017

AN PHAT MINERAL (HII): An Phát Holdings thông báo mua cổ phiếu HII

AN PHAT MINERAL (HII): Báo cáo kết quả hoạt động của Công ty 10 tháng năm 2017